Với bài viết này, CNV xin cung cấp hướng dẫn về nội dung truy cập file dữ liệu email được trích xuất từ Google.

 - Với công nghệ hiện này, Email là công cụ quan trọng đi kèm với người dùng trên bất kỳ ngành nghề nào để có thể giữa liên lạc giữa người sử dụng với nhau. Vậy khi một tài khoản email của bạn đã đạt tới giới hạn và cần lưu trữ thì việc trích xuất nội dung ra để lưu trữ trên thiết bị là cần thiết. 

 Qua bài viết này CNV xin gửi tới các bạn hướng dẫn cụ thể về việc truy cập các email được trích xuất từ Google như sau:

Cách đọc dữ liệu email của bạn trên Google sau khi tải xuống

 - Với dữ liệu email tải xuống từ hệ thống Google sẽ có định dạng file là .mbox.

 - Sau khi dữ liệu được cung cấp qua email Google, bạn có thể tải xuống sử dụng.

 - Để đọc file, đầu tiên bạn cần giải nén file tải xuống. Sau đó truy cập vào folder này bạn chọn Folder Takeout => Mail. Bạn sẽ thấy 1 file với đuôi mở rộng là .mbox.

 - Sau đó bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Mbox Viewer tại đường dẫn : https://www.mboxviewer.com. Tùy theo nhu cầu sử dụng cho các phiên bản cần thiết (Miễn phí hoặc trả phí)

 - Sau khi ứng dụng được cài đặt hoàn tất, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn bên dưới để có thể nhập nội dung đã xuất từ Google Mail về.

 - Bước 01 : Tiến hành import dữ liệu 

 - Bước 02 : Chọn dữ liệu được lưu và thao tác

 - Bước 03 : Đọc và kiểm tra email được nhập

 Lưu ý : Đối với email từ Google xuất ra sẽ được gom chung lại 01 hộp thư (Bao gồm spam / thùng rác ...) nên bạn vui lòng lưu ý giúp là xử lý các email không cần thiết trên tài khoảng GMail trước khi xuất để có thể dễ dàng kiểm tra hộp thư cũ nhất.